11 April, 2014

Chả Chay Chiên

Lại sắp đến rằm rồi! Tối nay qua nhà ba má chồng ăn cơm về, hai vợ chồng nhìn thấy trăng sáng quá! Thời gian qua nhanh thật đó, thoắt cái là nửa tháng, rồi lại chuẩn bị lên thực đơn cho ngày ăn chay thôi. Mồng 1 vừa rồi mình có làm món chả chay chiên nên chia sẻ lên đây để mọi người làm ăn cho vui. Chả chay nhưng rất thơm, giòn dùng để ăn giữa buổi cho vui hoặc ăn kèm với cơm cũng khá ngon. Tuy nhiên sau khi chiên xong thì mọi người cũng nên ăn ngay để chả vẫn còn giòn và thơm nhé!

Vợ chồng mình ăn chay thì kiêng mọi loại thịt động vật và hải sản nhưng vẫn ăn trứng. Mình post công thức chả chay chiên cho cả người ăn chay có trứng và không có trứng. Nếu không ăn trứng thì thay vào đó là bột mì để tạo sự kết dính cho chả nhé.
Nguyên liệu:
_ 250 gram đậu khuôn loại cứng (firm). Tránh làm đậu hủ mềm, đậu hủ non nhé.
_ 5 tai nấm mèo ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
_ 1/2 củ cà rốt bỏ vỏ, bào sợi mỏng.
_ 1/3 chén bún tàu (đã được ngâm mềm).
_ 1 muỗng canh hành lá (hoặc boa rô) băm nhỏ.
_ 1,5 muỗng cà phê muối (hoặc bột nêm chay).
_ 1 muỗng cà phê tiêu.
_ 1 muỗng canh bột nổi.
_ 1 quả trứng gà (Nếu bạn không ăn trứng thì thay trứng bằng 1 muỗng canh bột mì).
Cách làm:
_ Dằm nát đậu khuôn rồi trộn với tất cả các nguyên liệu. Nếu hỗn hợp còn quá ướt khó tạo hình thì có thể thêm ít bột mì. 
_ Lấy một chiếc muỗng canh múc hỗn hợp vào tay, vo tròn hỗn hợp đậu khuôn rồi dàn đều thành từng miếng mỏng.
_ Đun nóng dầu ăn trong chảo. Thả từng viên chả vào chiên. Chiên vàng một mặt rồi lại trở sang mặt kia. Chiên vàng chả rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
_ Dùng nóng cùng cơm rất ngon.


No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...