10 July, 2013

Bò Trộn

Dù anh xã của mình không phải là một người thích nhậu và không bia rượu nhiều, nhưng thỉnh thoảng mình vẫn muốn làm một món gì đó để anh nhâm nhi cùng một lon bia, nhất là vào mùa hè nóng nực! Món bò trộn này theo mình là một món ngon, dễ làm và thích hợp cho các chàng nhậu!

Nguyên liệu:

_ 500 gram thịt bò (có thể dùng bò bắp, hoặc thịt bò có chút gân)
_ 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 2 cánh hoa hồi, 1 thanh nhỏ quế ( hoặc có thể thay bằng ít bột quế)
_ Ít tiêu sọ, 3 đầu hành lá và vài nhánh ngò (rau mùi)
_ Gia vị trộn: 8gram dầu hào, 5ml dầu vừng, 5gram sa tế tôm


Cách làm:

1.  Rau mùi cắt khúc. Ớt thái sợi. Gừng thái lát. Tỏi băm nhỏ.
2. Cho hoa hồi, quế và tiêu hạt vào một túi lọc.
3. Đun sôi nồi nước, thả thịt bò vào luộc sơ, sau đó vớt ra.
4. Rửa sạch lại thịt với nước lạnh rồi bỏ vào nồi luộc tiếp. Thêm nước, đầu hành, gừng và gói gia vị (đã buộc lại ở bước 1), đun sôi thì giảm nhiệt. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 50 - 60 phút.
5. Vớt thịt ra, chờ nguội một chút rồi thái lát mỏng. Cho thịt vào bát lớn, lần lượt thêm dầu hào, dầu vừng, sa tế tôm vào trộn đều. Khi trộn thịt bò, dầu vừng là lựa chọn tốt nhất và không thể thay thế giúp tăng hương vị cho món trộn.
6. Cho rau mùi, gừng, tỏi và ớt vào trộn đều. Để thịt bò thấm vị, bạn nên trộn thịt bò trước khi ăn khoảng 1 tiếng.




No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...