20 May, 2013

Gà Nướng Sốt Mayonnaise (Mayonnaise Grilled Chicken)


 Dạo này không quan tâm đến blog gì hết! Mấy tháng trời không ghé thăm blog nên tranh thủ hôm nay mới hoàn thành xong Spring semester nên mình tranh thủ đi quét bụi một chút! Và gần nhất là món mới ăn tối nay, món ăn cho giai đoạn giảm cân! Đơn giản, dễ làm và tốt cho sức khoẻ! ^^
Nguyên liệu:
_ 6 đùi gà (khoảng 750 gram)
_ 240 gram sốt mayonnaise
_ 1 muỗng canh ớt bột (nếu muốn ăn cay hơn thì thêm)
_ 2 muỗng cà phê bột nêm gà Knorr
_ 1 muỗng canh tỏi băm ( có thể thay bằng tỏi bột)
_ ½ muỗng cà phê ngũ vị hương (optional)
_ ½ muỗng cà phê tiêu
Nguyên liệu cho salad: vài cọng rau salad rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước; nửa chén blueberries, vài quả cà chua bi, 1 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê dấm, 1/2 muỗng cà phê muối (nước mắm nếu thích thay cho muối), ít cheese bào sợi…Món salad này thì chỉ cần trộn đều các nguyên liệu và rắc cheese lên trên.
Bánh mì phết bơ + bột tỏi và đem nướng
Cách làm:
1. Rửa sạch đùi gà, để ráo và khứa vài đường lên mỗi đùi cho đùi dễ thấm gia vị.
2. Trộn đều mayonnaise, tỏi, tiêu, bột nêm, ớt bột, ngũ vị hương vào một cái tô.
3. Thoa đều hỗn hợp sốt lên từng đùi và đặt từng cái đùi vào khay nướng đã xoa tí dầu ăn.
4. Phần sốt dư ra vẫn đổ lên khay.
5. Bật lò nướng 180 độ C( khoảng 355 độ F) và nướng gà khoảng 45 phút. 5 phút cuối mở lửa trên cho gà vàng đều.
6. Gà chín, xếp ra dĩa, cho ít salad đã trộn lên dĩa và ăn kèm bánh mì tỏi nướng .



No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...