17 May, 2012

Mousse Xoài (Mango Mousse Cake)

Hôm cuối tuần rồi hai vợ chồng đi chợ trời, rinh về 1 thùng xoài gần 20 trái, mang qua biếu ba má chồng một nửa, còn lại ăn 2 hôm nay mà không hết nên nghĩ đến chuyện mày mò nghịch phá với món xoài! Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy làm Mango Mousse Cake là hợp lý nhất, vừa giải quyết mấy trái xoài, vừa có bánh mát lạnh ăn vào những ngày nóng bức thế này! Và thành quả ngoài sự mong đợi, bánh ngon, nhìn mát mắt và thơm tho lắm!



Nguyên liệu và cách làm:

Phần cốt bánh ga-tô:

 - 2 trứng gà (110-120g tổng cộng).
 - 40g đường.
 - 45g bột mỳ đa dụng (hoặc bột làm bánh bông lan).
 - 5g bột năng.
 - 1 nhúm muối.

Mở lò khoảng 175 độ C (345 độ F)
1. Bôi một lớp bơ mỏng (để chống dính) vào khuôn tròn có đường kính 20-25 cm.
2. Cho trứng gà và đường vào một âu nhôm sạch rồi đánh bông khoảng 10 phút. Rây bột mì, bột năng và muối rồi trộn nhẹ nhẹ từng nhúm nhỏ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Trộn nhẹ và đều tay rồi đổ hỗn hợp vào khuôn
3. Nướng bánh khoảng 20 phút hoặc đến khi mặt bánh vàng, chích tăm vào thấy không dính tăm là được.
Để bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn rồi cho đế bánh vào tròn (loại luôn tháo rời đáy).

Phần mousse:

- 2 quả xoài, khoảng 600g
- 100g đường
- 20ml mật ong
- 1 nhúm muối
- 1 quả chanh vắt lấy 30ml nước cốt nếu là xoài ngọt hoặc 5-10ml nếu là xoài chua
- 10 gram bột gelatine
- 20ml nước sôi
- 100ml sữa chua có đường
- 5ml vani
- 250ml kem tươi đánh bông

4. Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 30ml nước cốt chanh. Lọc hỗn hợp qua rây. Nhớ bớt lại khoảng 20ml để làm phần jelly trên mặt bánh.
5. Cho phần nước sôi vào bột gelatine rồi trộn đều cho đến khi gelatine tan hết rồi trộn vào hỗn hợp xoài.
6.  Kem tươi để cho lạnh sau đó lấy ra đánh bông.  Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.
7. Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.
8. Đổ hỗn hợp mousse vào khuôn đế rời đã lót bánh ga-tô. Dàn đều cho hỗn hợp được phẳng. Đem cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp đông sơ lại


Phần jelly phía trên:
- 6 gram bột gelatine
- 20ml sinh tố xoài + 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 70ml nước sôi
- 30g đường (nếu thích chua thì không cần thêm đường)

Cho gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều.  Để nguội (hơi còn cảm giác ấm là được).  Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông khoảng sau 2h, lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.  Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...