17 May, 2012

Gà sốt me.

Gà sốt me.
Có lẽ nhiều người đã quen và thích món cánh gà chiên nước mắm! Nhà mình cũng vậy, 2 vợ chồng rất thích, nên thỉnh thoảng vẫn làm ăn với cơm. Thường thì khi mua sẽ mua cả vĩ, khoảng mười mấy cánh gà, mà không lẽ làm gà chiên mắm hoài cũng chán, bởi vậy nên mình đổi món với cánh gà sốt me. Món này cũng khá thú vị vì vị chua chua ngọt ngọt của sốt me, làm cho món ăn không bị ngán. Món này ăn cùng cơm nóng và xà lách thì tuyệt lắm! Ai muốn đổi khẩu vị với cánh gà thì hãy thử món này nhé!





Nguyên liệu:

_ 4 cánh gà.
_ 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng (bột chiên giòn).

Sốt me:
_ 1 muỗng súp me hột, dầm nước sôi để lấy nước.
_ 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt, tỏi.
Cách làm:
_ Cánh gà rửa sạch, chặt miếng, để ráo rồi dùng nĩa chích đều để khi ướp sẽ thấm gia vị. Cho tiêu, muối vào gà trộn đều rồi để khoảng 1-2 tiếng cho gà thấm gia vị.
_ Sau 2 tiếng, cho bột năng vào gà trộn đều cho bột bám đều cánh gà. Cho chảo dầu nóng rồi cho gà vào chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Cánh gà sau khi chiên vàng.

_ Lấy 1 cái chảo khác, phi thơm tỏi, rồi cho nước me vào trộn đều, cho mắm, đường, tương ớt vào nêm nếm vừa ăn (chua chua ngọt ngọt) rồi cho gà đã chiên vào đảo đều cho gà thấm sốt.
_ Đảo gà khoảng 3-5 phút trong sốt rồi đem ra dọn cùng với cơm nóng.



No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...