29 August, 2011

Cá Hồi Bọc Giấy Nhôm Nướng

Tình hình là tuần trước đi Costco thấy bán cá Salmon fillet ngon quá, đỏ au, hấp dẫn mà giá không quá đắt, vậy là mình rinh 1 hộp về nhà! Miếng cá bự nên chia ra 3 lần ăn! Tuần trước thì đem chiên lên ăn, hôm nay thì chồng đòi nướng, vậy là chồng lên mạng kiếm công thức đưa cho vợ, món này làm khá đơn giản, nhưng ăn ngon, thơm, không béo, vị cá thì ngọt thơm..nói chung là 2 vợ chồng rất thích! Mình post lại công thức ở đây để hôm khác có muốn làm cũng dễ kiếm!




Nguyên liệu:(cho 2 người ăn)
_ miếng cá salmon fillet 12,5 oz (tầm 340gram).
_ 5 teaspoons dầu ôliu.
_ 3,5 teaspoons muối và 2 teaspoonstiêu xay.
_ 2 quả cà chua, bỏ hột, xắt hạt lựu.
_ 2 teaspoons nước cốt canh.
_ 1 củ hành tím xắt nhỏ.
_ vài lát hành tây xắt khoanh hoặc xắt hạt lựu tùy thích.
_ 5 lát zucchini xắt khoanh mỏng rồi cắt đôi.
_ 1 teaspoon bột oregano.
_ 1 teaspoon bột thyme (nhà hết loại này nên mình thay bằng rosemary vẫn thơm chán).
Cách làm:
_  Bật lò nóng trước ở 400 độ F( khoảng 204 độ C).
_ Cho hai muỗng dầu oliu chà láng lên mặt da của cá cùng với 1,5 muỗng muối và 1 muỗng tiêu. Lấy một miếng giấy nhôm nướng trải ra rồi cho mặt da cá nằm úp xuống.
_ Cho cà chua, zucchini, hành, tiêu muối dầu còn lại, bột thyme, bột oregano, nước cốt chanh vào một tô nhỏ và trộn đều. (Mình chia cá làm 2 phần rồi mới đổ hỗn hợp sốt rồi bọc lại).

_ Cho phần hỗn hợp vừa trộn đổ lên mặt trên của cá rồi túm giấy nhôm lại. 

_ Đặt giấy nhôm lên khay nướng và cho vào lò, nướng khỏang 25 phút.



No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...