14 November, 2010

Xíu mại bánh mì.

BUỔI SÁNG VỚI XÍU MẠI, BÁNH MÌ VÀ NƯỚC CAM
Lang thang kenh14 tình cờ kiếm được công thức làm xíu mại, món này ngon dành cho buổi ăn sáng là tuyệt vời nhất. Ông xã nói viên xíu mại khá đậm đà, thơm và hơi bùi bùi béo béo. Vậy là có một buổi sáng ngon lành với xíu mại, bánh mì home-made và 1 ly nước cam. Mình giữ công thức này lại, sau này còn đem ra làm thêm nữa.



Nguyên liệu:


- 300gr thịt heo
- Một ít hành lá hoặc 1/2 củ hành tây thái nhỏ (mình dùng luôn cả 2 loại hành)
- 2 lát bánh mỳ gối hoặc 1 cái bánh mỳ bình thường
- 50ml sữa tươi
- 1 quả trứng
- 300gr cà chua
 Cách làm:
_ Xé vụn bánh mì rồi ngâm với sữa cho mềm.
_ Thịt heo xay nhuyễn.
XAY NHUYỄN THỊT HEO

_ Trộn đều thịt với trứng, bánh mì, hành. Nêm thêm chút đường, bột gà, tiêu, xíu mắm cho vừa ăn. Để thử cho thịt vừa ăn chưa, có thể lấy ít thịt cho vào chén nhỏ rồi bấm micro wave khoảng 30 giây, nếm thử và gia giảm cho vừa ăn.
_ Viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn rồi chiên sơ qua dầu.
TRỘN ĐỀU THỊT VỚI TRỨNG, BÁNH MÌ, HÀNH

VIÊN THỊT THÀNH NHỮNG VIÊN NHỎ VỪA ĂN
_ Thái nhỏ cà chua (gọt vỏ). Cho tí dầu vào chảo, khử tỏi cho thơm, cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm một tí đường, xì dầu, mắm, bột nêm (nêm nhẹ vừa phải),  cho các viên xíu mại vào sốt chín với cà chua.
SỐT XÍU MẠI VỚI CÀ CHUA
_ Múc ra bát nhỏ, rải tí tiêu, hành ngò, dùng nóng với bánh mì.
_ Công thức bánh mì có thể tham khảo tại đây.
DÙNG NÓNG XÍU MẠI, THÊM TIÊU, HÀNH, NGÒ






No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...