13 November, 2010

Chuối Chiên

Chiều Chủ Nhật trời mưa lạnh, sẵn có nải chuối mới mua ở chợ Thái Lan về, chồng "xúi" vợ làm chuối chiên ăn. Chồng bảo hơn 10 năm rồi, từ lúc qua Mỹ, chẳng ăn miếng nào. Vợ thì cũng 6 năm ở Sài Gòn hông có ăn. Bởi vậy nên vợ "xử lý" ngay nải chuối.

Nguyên liệu:
+1 nải chuối (chuối mốc, chuối sứ)
+ 2/3 gói bột chiên giòn (hoặc bột mì)
+ nước lạnh
+ đường (tùy theo khẩu vị)
+ 1 củ khoai lang
Cách làm:
Hòa tan bột mì, đường, nước cho sền sệt.
Chuối cắt làm đôi theo chiều dọc (hoặc cắt làm đôi rồi lại cắt đôi miếng chuối cho dễ ăn), dùng dao ép dẹp rồi cho vào hỗn hộp bột.
Khoai lang, gọt vỏ, cắt sợi dài, cho vào bột.
HỖN HỢP CHUỐI, BỘT, KHOAI

Bắc chảo dầu sôi già, rồi múc từng muỗng bột, chuối, khoai cho vào chiên với lửa vừa.
CHIÊN VÀNG CHUỐI TRONG CHẢO DẦU


Miếng chuối chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng nóng thơm, giòn, ngọt.

*Chiên xong miếng đầu tiên, vợ í ới gọi chồng, chồng xơi ngay rồi tiếp tục đứng chờ và xử lý 3 miếng tiếp theo. Sau khi ăn cơm xong, lại làm tiếp 2 miếng nữa. Chắc là chồng ăn bù...cho 10 năm qua...có lẽ  :))

No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...