16 November, 2010

Bánh Mì Nho Quế


Bánh mì nho quế là một loại bánh khá thơm ngon, đặc biệt những ai thích mùi thơm nồng nàn của quế thì đừng bỏ qua nhé!

Ở Mỹ loại bán này được bán khá phổ biến ở các chợ. Tuy nhiên bánh rất ngọt nên mình thường tự làm ở nhà. Bánh làm khá đơn giản nhưng mùi vị thơm ngon, rất thích hợp cho một sáng vội vàng cùng một tách cà phê!
Nguyên liệu:
* Bánh mì:
- 2 1/4 muỗng (tsp) men khô.
- 250ml sữa ấm.
- 90g đường trắng.
- 75g bơ nhạt, làm chảy.
- 1 muỗng muối.
- 2 quả trứng gà.
- 500g bột mì đa dụng.
_ khoảng 1/2 chén bột mì khô để làm bột áo khi nhồi.
* Nhân bánh
- 1,5 muỗng canh bơ lạt, để mềm.
- 25 grams đường nâu
- bột quế, nho khô
* Icing (phủ bánh)
- 55g bơ nhạt, để mềm.
- 30g creamcheese, để mềm.
- 80g đường bột.
- 1/2 muỗng sữa tươi.
- 1/8 muỗng vanilla.
- 1/8 muỗng nước cốt chanh vàng.
Cách làm:
1. Hòa tan men trong sữa ấm. Sau đó trộn chung vào đường, bơ, muối và trứng.
2. Cho bột vào và dùng thìa gỗ trộn đều.
3. Cho nhiều bột áo lên một mặt phẳng sạch (vì bột khá dính tay). Nhồi bột đều tay khoảng 15 phút cho khối bột mềm mịn và không dính tay.
4.Xoa ít dầu ăn quanh thành và đáy một chiếc bát lớn. Cho khối bột vào bát rồi dùng ni lông (màng bọc thực phẩm) phủ lên bát. Ủ bột ở nhiệt độ phòng 30-40 phút cho đến khi khối bột nở gấp đôi là được (không có thời gian chính xác khi ủ bột, bạn cứ căn vào khối bột nở gấp đôi và khi dùng ngón tay ấn vào khối bột, vết lõm giữ nguyên không phồng lại là bột đạt).
5. Rắc bột áo lên mặt bàn phẳng, cán khối bột ra thành tấm hình chữ nhật, độ dày khoảng 4-5mm, kích thước 40x50cm.
6. Dùng thìa dàn đều bơ (lượng bơ trong phần nhân bánh) trên mặt bột.
    Sau đó rắc hỗn hợp đường và bột quế lên. Rải nho khô lên trên.
7. Cuộn tấm bột lại theo chiều dài, gắn chặt phần bột ở rìa khi cuộn đến cuối tấm.
8.  Dùng dao sắc cắt khối bột thành từng khoanh tròn, độ dày mỗi khoanh khoảng 4-5cm.
9. Đặt mỗi miếng bánh lên khay nướng, để khoảng cách rộng giữa từng chiếc bánh để bánh nở lên không bị dính vào nhau. Ủ bánh lần 2 ở nhiệt độ phòng khoảng 15 đến 20 phút đến khi bánh nở gấp đôi là được.
10. Bật lò trước ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 200 độ C).


BÁNH CHUẨN BỊ CHO VÀO LÒ
10. Nướng bánh khoảng 10 phút, rồi lấy ra quét lớp bơ mỏng lên bánh và nướng tiếp khoảng 5 phút hoặc đến khi mặt trên chín vàng nâu là được. 

BÁNH VỪA NƯỚNG XONG

11. Làm phần icing: đánh bơ và creamcheese bằng máy ở tốc độ cao, sau đó cho đường bột vào đánh ở tốc độ thấp đến khi đường tan và quện, sau đó cho nốt những nguyên liệu còn lại vào, tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho hỗn hợp icing mượt. Để bánh nguội rồi đổ icing lên từng chiếc bánh cho chảy tự nhiên. 
ĐỔ ICING CHO CHẢY TỰ NHIÊN LÊN BÁNH

*Bánh ăn có vị thơm và béo của nho, bơ. Nếu thêm icing sẽ béo ngậy, thơm thoang thoảng mùi chanh, béo của creamcheese. Để được vài ngày, mỗi khi ăn chỉ cần bỏ vào microwave bấm lại 30 giây là có cái bánh nóng hổi, thơm nức để ăn. 


No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...